CASHLAND CO-WORKING SPACE - Phòng Họp, Văn Phòng Chia Sẻ Quận 2

Vì sao các doanh nghiệp ngày càng thích Coworking Space

Thời đại nền kinh tế chia sẻ, ngoài sự tác động của công nghệ 4.0, ý thức cá nhân hòa cùng tập thể được khai mở bằng một nền văn hóa làm việc mới. Chia sẻ không gian làm việc (coworking) đang là xu thế thịnh hành toàn cầu, Việt Nam đã và đang hòa nhập rất tốt.

Coworking Space - Dịch vụ văn phòng chia sẻ hiện đại

Theo khảo sát mấy năm gần đây, mô hình coworking space đã đang phát triển với tốc độ ngựa bay và tăng cấp số nhân rất nhiều lần. Lý giải nguyên nhân vì sao mà các doanh nghiệp ngày càng thích môi trường coworking space?

Con người

Việc đầu tư chất xám và đào tạo nguồn nhân lực mạnh là tiêu chí hàng đầu cho bất kì doanh nghiệp nào. Theo tờ Deskmag, 71% nhân viên cho rằng họ cảm thấy khả năng creative tăng lên rất nhiều khi làm việc tại Coworking space. Ngoài ra, trong một nghiên cứu khác thì 64% số khác cho rằng khả năng tập trung của họ được nâng cao, giải quyết công việc cũng linh hoạt hơn. Khả năng sáng tạo, tập trung cao, sức khỏe và tinh thần làm việc được các chủ doanh nghiệp đặc biệt quan tâm, đây được xem là bước đầu cho việc đi tìm chìa khóa thành công, thành bại của doanh nghiệp.

Giá trị cộng đồng

Mô hình này giúp việc gặp gỡ, giao lưu giữa những con người mới từ các nền tảng, ngành nghề, lĩnh vục và cả những mục tiêu khác nhau trở nền dễ dàng hơn bao giờ hết. Không chỉ là sức mạnh cả tập thể nội bộ, mà là sức mạnh cộng đồng được lan tỏa theo phương thức kết nối trong không gian siêu “mở”.  Các doanh nghiệp có thể lắng nghe câu chuyện thương hiệu, những thành tựu, kinh nghiệm đúc kết đã có được, dù bất cứ mục tiêu và động lực tiếp cận như thế nào thì việc chia sẻ tư duy, chia sẻ định hướng cũng tạo ra một cộng đồng hoạt động bằng chất xám đầy văn minh.

Không gian lễ tân chung coworking space cashland

Không gian lễ tân Coworking Space

Chúng ta không thể thể phủ nhận một điều là tính cộng đồng trong coworking hiện đại tác động rất lớn tới lợi ích của mỗi cá nhân. Sáng tạo – tương tác – học hỏi, mở rộng – tạo lập mối quan hệ là 5 điểm nổi bật và cách khai thác cực kì hiệu quả, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng nâng tầm được vị thế của mình, lan tỏa sức ảnh hưởng và mở rộng phạm vi hoạt động nhờ vào mô hình coworking space.

Chổ ngồi cố định văn phòng cho thuê Cashland

Chổ ngồi cố định của văn phòng chia sẻ - Coworking

Chúng ta không thể thể phủ nhận một điều là tính cộng đồng trong coworking hiện đại tác động rất lớn tới lợi ích của mỗi cá nhân. Sáng tạo – tương tác – học hỏi, mở rộng – tạo lập mối quan hệ là 5 điểm nổi bật và cách khai thác cực kì hiệu quả, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng nâng tầm được vị thế của mình, lan tỏa sức ảnh hưởng và mở rộng phạm vi hoạt động nhờ vào mô hình coworking space.

Tiện ích và tăng trưởng

Mở văn phòng hay công ty được xem là công việc cực kỳ tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc. Nếu sử dụng coworking sẽ mang đến cho bạn một ngân sách đầu tư tối thiểu. Ngoài ra, nó còn hạn chế được các chi phí như thiết lập văn phòng, văn phòng phẩm và vận hành hàng tháng. Tuy vậy, bạn vẫn sẽ tận hưởng không gian mát lạnh, siêu xịn xò bên trong trên tinh thần “chia sẻ”.

Dịch vụ cho thuê phòng họp đi kèm

Phối cảnh phòng họp đi kèm dịch vụ Coworking Space

Theo báo cáo của Deskmag vào năm 2017, có tới 71% các thành viên đã gặp gỡ và hợp tác thành công với nhau qua các thương vụ nhỏ, các dự án lớn được ký kết hay qua việc tuyển dụng nhân sự được thực hiện ngay tại mô hình làm việc coworking. Ông Patrick Imbach - người đứng đầu KPMG Tech Growth khẳng định: “Startup và doanh nghiệp đang phát triển rất khác với các tập đoàn, chúng tôi tin rằng nếu đó là một thị trường mà bạn đang nhắm đến, bạn phải có mặt ở đó.”

Khi các “ông lớn” hòa nhịp xu thế

Các tập đoàn, doanh nghiệp lớn có tiếng tăm cũng bắt đầu nhận ra làm việc tại không gian coworking là một cách gián tiếp giúp nâng cao thái độ và tinh thần làm việc cho những nhân viên gắn bó lâu năm với mình. Tiêu biểu như “gả khổng lồ” trong lĩnh vực phần mềm Microsoft đã chuyển 30% nhân viên chủ yếu là từ bộ phận sales tại New York vào làm việc tại các địa điểm của WeWork vào năm 2016. Họ hy vọng nhân viên của mình sẽ chịu tác động sự năng động, trẻ trung, sáng tạo từ các nhóm các startup, freelancer, bằng cách nào đó, khả năng vực dậy tinh thần lao động hăng say và tăng cường năng suất lao động.

Cashland - Đội ngũ tư vấn tận tâm

Các "ông lớn" lựa chọn Cowoking cho doanh nghiệp

Tuy nhiên, lợi ích tài chính nhận được khi lựa chọn coworking space chỉ đúng với những nhóm trên chục người, việc vận hành và duy trì một văn phòng thông thường tính ra còn tiết kiệm hơn tổng số tiền doanh nghiệp phải trả để sở hữu nhiều hơn 15 ghế. Thông qua cộng đồng các thành viên tới từ nhiều lĩnh vực, các công ty lớn và cả doanh nghiệp nước ngoài đã nhận ra coworking space là một nơi tuyệt vời để tiếp cận các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ, rút ngắn khoảng cách gặp gỡ và nhanh chóng biến họ trở thành khách hàng của mình.

Đây chính là lý do các ông lớn quyết định di dân vào những “ngôi nhà” đắt đỏ ấy.

Chia sẻ
CASHLAND COWORKING