CASHLAND CO-WORKING SPACE - Phòng Họp, Văn Phòng Chia Sẻ Quận 2

Mô hình văn phòng ảo và những câu hỏi không của riêng ai về

Những năm gần đây, cụm từ “văn phòng ảo” đã không còn quá xa lạ với thị trường cho thuê tại Việt Nam. Thế nhưng, mấy ai thật sự hiểu rõ được mô hình này là gì, có hợp pháp hay không và nó mang đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp thuê phòng. Bài viết này sẽ giúp quý khách hàng đã và đang có nhu cầu có cái nhìn chi tiết hơn về mô hình này.

Văn phòng ảo là gì - Cashland


Văn phòng ảo là gì và vì sao nên thuê văn phòng ảo?

“Văn phòng ảo” là tên gọi của dịch vụ cho thuê địa điểm đặt văn phòng đại diện, trong đó mọi thông tin giao dịch của họ đều được chuyển hướng về trụ sở chính. Nói cách khác là doanh nghiệp thuê sẽ có một vị trí đặt bảng tên công ty trong tòa nhà cho thuê đồng thời sử dụng địa chỉ này để đăng ký giấy phép kinh doanh.

Các tòa nhà cho thuê văn phòng ảo - Cashland

Các tòa nhà thường được đặt tại các vị trí trung tâm

Hình thức này cho phép khách hàng sử dụng sở hữu đầy đủ tiện ích như một văn phòng truyền thống: bộ phận lễ tân, địa chỉ đăng ký giấy phép kinh doanh, khu vực tiếp khách, phòng họp…

Bàn lễ tân văn phòng ảo Cashland

Bàn lễ tân tòa nhà cho thuê Cashland

Đối với doanh nghiệp hay tư nhân mới bắt đầu bước chân vào thị trường kinh doanh cạnh tranh đầy khắc nghiệt, chưa có nhiều vốn, họ buộc phải cắt giảm tối đa các loại chi phí để có thể duy trì và phát triển công ty của mình. Một văn phòng chính thức và dài hạn là vượt quá khả năng của họ.

các tiện ích của văn phòng ảo - Cashland

Các tiện ích đi kèm giúp giảm thiểu tối đa chi phí đầu vào

Hình thức cho thuê văn phòng ảo được phát triển nhằm mục đích giúp các công ty giải quyết mối lo về việc đầu tư vốn cho địa điểm kinh doanh. Bỏ ra một số tiền khủng cho hình thức thuê truyền thống, cùng với đó là việc phải tự trang bị các tiện ích tại một vị trí trung tâm Sài Gòn là không còn cần thiết. Các doanh nghiệp hay tư nhân hiện nay vẫn có thể đặt bảng tên công ty tại đây nhưng chỉ với mức chi phí thấp hơn nhiều lần. Cho nên, mô hình này được xem như là giải pháp tuyệt vời giúp các công ty tiết kiệm được nhiều chi phí đầu vào.

Câu hỏi không của riêng ai, vậy lợi ích của văn phòng ảo là gì?

Với những thuận lợi mà văn phòng ảo mang lại, nhiều công ty tại Việt Nam đã bắt đầu có cái nhìn thiện cảm và tin tưởng sử dụng mô hình này cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Dựa trên những nhận xét thực tế từ các chủ doanh nghiệp, hầu hết đều cho biết hình thức thuê này mang đến cho họ nhiều lợi ích hơn mong đợi.

  • Đầu tiên, so với hình thức truyền thống, hình thức này tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho công ty.
  • Các tòa nhà văn phòng ảo thường có trụ sở ở những vị trí đắt địa ở quận trung tâm, rất thuận lợi cho việc giao dịch, trao đổi thông tin với khách hàng và đối tác.
  • Các trang thiết bị được trang bị đầy đủ và luôn sẵn sàng để phục vụ việc tiếp khách của doanh nghiệp như: bàn, ghế, tủ hồ sơ, máy lạnh, wifi, máy lọc nước, tea fresh…
Thông tin của những khách hàng sử dụng dịch vụ đều được bảo mật tuyệt đối.
Mô hình văn phòng ảo mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Một mô được nhiều khách hàng đánh giá cao 

Một số lợi ích khác ngoài tiện ích là:

  • Doanh nghiệp thuê có được địa chỉ công ty uy tín để giao dịch: Đối với việc mới bắt đầu kinh doanh hay mở rộng thị trường, danh tiếng của công ty thật sự đóng một phần quan trọng, bên cạnh chất lượng văn phòng cũng cần phải kể đến tính chuyên nghiệp. Một địa chỉ công ty ở ngay các quận trung tâm như quận 1, quận 2, quận Bình Thạnh… sẽ tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín đối với khách hàng.
  • Linh hoạt và không ràng buộc: Khác mô hình truyền thống, với mô hình này, bạn có thể ở bất kì đâu và công việc của bạn vẫn diễn ra bình thường. Một số doanh nghiệp lớn có rất nhiều chi nhánh công ty ở các quận trung tâm thành phố để tạo dựng danh tiếng và dễ dàng tiếp nhận khách hàng nhưng thực tế thì họ không có nhân viên ngồi làm việc ở các chi nhánh đó, chỉ khi tiếp khách thì họ mới đến và sử dụng phòng tiếp khách ở đây.
Vị trí đặt bảng lên các doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo

Vị trí đặt bảng tên của các doanh nghiệp thuê

Vậy, dịch vụ văn phòng ảo có hợp pháp hay không?

Theo bộ Luật Doanh nghiệp tại Việt Nam, cụm từ “doanh nghiệp” được hiểu là một tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản và trụ sở giao dịch ổn định được đăng ký giấy phép nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh của nó. Và cũng tại đây, quy định pháp luật không có nội dung cấm các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thuê văn phòng ảo để đặt làm trụ sở hoạt động kinh doanh.

Văn phòng ảo có hợp pháp hay không


Chính điều này đã tạo điều kiện cho mô hình này hoạt động và phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Một số chuyên gia luật kinh tế cũng khẳng định việc cho thuê và sử dụng dịch vụ thuê văn phòng ảo là không trái pháp luật.

Văn phòng “ảo” hay “thật” không quan trọng, quan trọng là doanh nghiệp của bạn hoạt động như thế nào.

Chia sẻ
Nhu